Nguồn gốc ra đời Bài thuốc đặc trị trào ngược dạ dày Dòng họ Nguyễn Thu

Bài thuốc đặc trị đau dạ dày Dòng họ Nguyễn Thu – “đứa con tinh thần” của dòng họ Nguyễn Thu, ra đời từ cơ duyên gặp gỡ với thần y người Dao, được “chăm sóc” bởi 3 đời dòng họ Nguyễn Thu  và trở thành “thần dược” trong điều trị bệnh trào ngược dạ dày.

Có rất nhiều người bày tỏ mong muốn tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của bài thuốc để hiểu hơn về bài thuốc tuyệt vời này. Đáp ứng nhu cầu đó chúng tôi xin được chia sẻ các thông tin về sự ra đời và phát triển tới nay của bài thuốc.

Nguồn gốc ra đời của bài thuốc đặc trị trào ngược dạ dày dòng họ Nguyễn Thu

Bài thuốc đặc trị dòng họ Nguyễn Thu ra đời từ việc gặp được cây thuốc quý của dân tộc Dao và lòng hăng say tìm tòi nghiên cứu cách sử dụng cây thuốc để chữa bệnh của cụ Nguyễn Thu Tuệ, người có công lao lớn trong việc hình thành và phát triển của nhà thuốc Đông Y Nguyễn Thu ngày nay.

Cơ duyên gặp được cây thuốc quý của người Dao

Để hiểu rõ về nguồn gốc ra đời của bài thuốc đặc trị trào ngược dạ dày dòng họ Nguyễn Thu, chúng ta cùng quay về thời điểm cách đây 100 năm về trước, thời của cụ Nguyễn Thu Tuệ, người bắt đầu cho truyền thống chữa bệnh cứu người bằng YHCT kéo dài cả một thế kỷ nay của dòng họ Nguyễn Thu. Bài thuốc này ra đời nhờ cơ duyên gặp được cây thuốc quý thần dược người Dao trong một chuyến đi tới Lạng Sơn.

Sinh thời, cụ Nguyễn Thu Tuệ là người có tư chất thông minh, ham mê học hỏi, thích tìm tòi nghiên cứu các bài thuốc chữa bệnh trong dân gian cũng như các kiến thức y học cổ truyền. Niềm đam mê này đã giúp cụ lĩnh hội, tích lũy được nhiều kiến thức về y học, về các vị thuốc, các bài thuốc cũng như cách phối thuốc để chữa bệnh và hành nghề chữa bệnh cho người dân.

Cụ Nguyễn Thu Tuệ là người thầy thuốc nhiệt tâm, yêu nghề, hăng say nghiên cứu tìm cây thuốc để chữa bệnh. Trong suốt cuộc đời hành nghề chữa bệnh cứu người bằng cây thuốc, cụ thường đi khắp rừng núi các tỉnh phía bắc như Lào cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Cạn,…để hái thuốc và tìm ra những cây thuốc có giá trị chữa bệnh. Kết quả của những chuyến đi này giúp cụ thu thập được nhiều cây thuốc quý cũng như những phương thuốc hay của các vùng miền khác nhau.

Trong một chuyến đi rừng hái thuốc cụ không may bị trúng độc do côn trùng cắn và được những người dân ở đây đưa đi chữa và gặp được thần y của dân tộc Dao. Thần y biết cụ cũng là thầy thuốc nên đã chia sẻ với ông nhiều vị thuốc của dân tộc mình. Trước khi từ biết thần y còn tặng ông một cây thuốc quý và dăn cây này chữa bệnh rất tốt, có thể tìm thấy ở các khe núi khi đi về phía mặt trời mọc.

Bài thuốc ra đời từ một bài thuốc quý của người dân tộc Dao

Nghiên cứu sử dụng cây thuốc “thần dược” người Dao thành bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày gia truyền dòng họ Nguyễn Thu.

Với đức tính hăng say nghiên cứu của mình, khi được tặng cây thuốc quý cụ Nguyễn Thu Tuệ liền nghiên cứu cách sử dụng cây thuốc này để chữa bệnh và ông nhận thấy cây thuốc này chữa các bệnh đường tiêu hóa rất tốt nhất là các chứng bệnh đau dạ dày. Từ đây cụ đã nghiên cứu ra bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày và chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân. Danh tiếng của cụ cùng bài thuốc cứ thế được truyền đi khắp vùng và ra xa phạm vi địa phương mình sinh sống (Tỉnh Bắc Giang).

Bài thuốc cứ thế được các hậu duệ tiếp theo là cụ Nguyễn Thu Tài và lương y Nguyễn Thu Phong tiếp tục kế thừa, nghiên cứu cải thiện để ngày càng hoàn thiện theo sự phát triển của khoa học nói chung và y học nói riêng.

Cụ Nguyễn Thu Tài là đời thứ hai tiếp nối truyền thống chữa bệnh cứu người của dòng họ Nguyễn Thu.  Bài thuốc đặc trị dạ dày dòng họ Nguyễn thu không chỉ được cụ Nguyễn Thu Tài kế thừa để chữa bệnh cho người dân mà còn được cụ không ngừng nghiên cứu ứng dụng thành tự khoa học để cải tiến chúng trở thành những bài thuốc hoàn thiện hơn, hiệu quả hơn nhằm chữa được nhiều bệnh nhân hơn.

Có thể nói, bài thuốc đặc trị dạ dày dòng họ Nguyễn Thu đã được cụ Nguyễn Thu Tài kế thừa làm nên bài thuốc gia truyền dòng họ Nguyễn Thu Ngày Nay.

Sự hoàn hảo của bài thuốc như hiện nay còn có một phần công sức không nhỏ của lương y Nguyễn Thu phong, người hiện đang tiếp tục những trang sử truyền thống chữa bệnh cứu người cho dòng họ Nguyên Thu.

Quá trình nghiên cứu và cải tiến thành công bài thuốc đông y thế hệ 2 điều trị bệnh trào ngược dạ dày

Bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày dòng họ Nguyễn Thu đã được các thế hệ kế thừa, nghiên cứu cải tiến để có những bài thuốc đặc hiệu hơn để chữa các bệnh dạ dày khác nhau. Một trong những nghiên cứu cải tiến thành công là bài thuốc điều trị bệnh trào ngược dạ dày.

Nghiên cứu gia giảm thành phần – Tinh hoa YHCT thành bài thuốc đặc trị bệnh trào ngược dạ dày dòng họ Nguyễn Thu.

Công cuộc nghiên cứu gia giảm bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày có thể nói là bắt đầu từ cụ Nguyễn Thu Tài và đang được lương y Nguyễn Thu Phong tiếp tục thực hiện. Trên cơ sở bài thuốc được truyền lại, cụ Nguyễn Thu Tài và tiếp theo là lương y Nguyễn Thu Phong cùng với các đồng nghiệp tại nhà thuốc Đông Y Nguyễn Thu đã nghiên cứu gia giảm thêm nhiều thành phần để cho bài thuốc toàn diện hơn. Bên cạnh chữa khỏi các triệu chứng đặc trưng của bệnh dạ dày và trào ngược dạ dày, bài thuốc còn có tác dụng ích huyết, bổ huyết, ích vị, kích thích tiêu hóa.

Công cuộc nghiên cứu cải tiến này đã gom những thành tựu khoa học công nghệ nói chung và thành tựu y học nói riêng vào để tạo nên bài thuốc đặc trị bệnh trào ngược dạ dày dòng họ Nguyễn Thu. Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày hiện nay có chứa nhiều vị thuốc có công dụng chữa bệnh dạ dày theo cả nguyên tắc y học cổ truyền và theo nghiên cứu hiện đại bằng tác dụng sinh hoc, tác dụng dược lý.

Các vị thuốc được gia thêm vào bài thuốc như Đảng sâm, Chuối rừng, Ngũ thanh bì, lá Khôi, Chè dây. Đây là các vị thuốc đã được dân gian khảo nghiệm công dụng và khoa học nghiên cứu đánh giá tác dụng sinh học và tác dụng dược lý có hiệu quả tốt trong điều trị bệnh dạ dày.

Nhờ gia giảm như vậy, bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày dòng họ Nguyễn Thu không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe đã bị suy giảm do bệnh dạ dày gây ra.

Bài thuốc có công dụng giảm ợ hơi, ợ chua, đồng thời bổ huyết hoạt huyết, tăng sức bền tĩnh mạch dạ dày đồng thời hồi phục sức khỏe cơ thể giúp cơ thể tăng sức đề kháng và có khả năng chống lại các yếu tố gây trào ngược dạ dày.

Hơn thế nữa cách sử dụng bài thuốc cũng đã được nghiên cứu cải tiến mà vẫn đảm bảo được bản chất của y học cổ truyền. Từ bài thuốc sắc tốn công sức đã được Nhà thuốc Đông Y Nguyễn Thu bào chế cải tiến thành dạng thuốc hãm dễ dàng sử dụng hơn.

Bài thuốc có thành phần gồm nhiều dược liệu quý 

Bài thuốc đặc trị bệnh trào ngược dạ dày dòng họ Nguyễn Thu – Giải pháp cho bệnh nhân bệnh dạ dày

Trải qua quá trình nghiên cứu cải tiến thành công thành bài thuốc đặc trị trào ngược dạ dày đã trở thành bài thuốc có tác dụng toàn diện trở thành “một giải pháp – loại bỏ nguyên nhân – đánh bay nhiều triệu chứng” của bệnh trào ngược dạ dày.

Bài thuốc có tác dụng trên căn nguyên gây trào ngược dạ dày như ức chế vi khuẩn HP, kháng viêm, giảm tiết acid dạ dày, làm liền sẹo, cầm máu làm lành vết thương vết loét trong bệnh viêm loét dạ dày ngoài ra còn bổ huyết và tăng cường niêm mạc dạ dày, nuôi dưỡng dạ dày giúp dạ dày hồi phục, tự chống lại các tác nhân gây loét và ít nguy cơ tái phát.

Tác dụng loại bỏ hết các triệu chứng khó chịu như ợ hơi, ợ nóng, ợ chua, buồn nôn và nôn, đau tức vùng thượng vị, khản giọng, ho và miệng tiết nhiều nước bọt.

Bên cạnh các tác dụng chủ trị triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày, bài thuốc đặc trị dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu còn có tác dụng bổ huyết hoạt huyết, tăng sức bền, sức khỏe của tĩnh mạch dạ dày giúp nuôi dưỡng dạ dày đồng thời hồi phục sức khỏe cơ thể bị suy yếu do mất máu khi bị viêm loét dạ dày.

Bệnh trào ngược dạ dày xuất hiện là do dịch acid trong dạ dày bị dư thừa do dạ dày tăng tiết. Đa số trường hợp dạ dày tăng tiết dịch là do các bệnh lý dạ dày như viêm loét dạ dày, trợt niêm mạch dạ dày… Bài thuốc đặc trị dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu có dụng tốt trên các triệu chứng của bệnh dạ dày như giảm tiết acid, giảm loét dạ dày, làm liền sẹo, tăng cường niêm mạc dạ dày và chữa khỏi các bệnh dạ dày do đó mà chữa dứt bệnh trào ngược dạ dày và không bị tái phát.

Ứng dụng thực tế vào điều trị bệnh trào ngược dạ dày cho người bệnh

Trào ngược dạ dày thường biểu hiện bởi các triệu chứng như ợ hơi, ợ nóng, ợ chua, buồn nôn và nôn, đau tức vùng thượng vị, khản giọng, ho và miệng tiết nhiều nước bọt. Nguyên nhân chính gây trào ngược dạ dày là dạ dày bị viêm, loét dẫn đến tăng tiết dịch acid và bị dư thừa. Với công dụng chữa khỏi các bệnh dạ dày và trào ngược dạ dày, bài thuốc đã chữa được dứt điểm bệnh trào ngược dạ dày cho nhiều người.

Chị Nguyễn Thị Vân, Phủ Lý, Hà Nam

Tôi bị trào ngược dạ dày, hay bị đầy hơi, khó chịu, không muốn ăn, hay ợ chua, cảm thấy như những gì trong dạ dày cứ muốn trào lên. May mắn tôi đã được tiếp cận bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày dòng họ Nguyễn Thu khi đến khám điều trị tại Nhà thuốc Đông Y Nguyễn Thu. Uống hết liệu trình điều trị được tư vấn thì bệnh hết triệt để các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, ợ chua. Tôi ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc, người có vẻ tăng cân, tinh thần sảng khoái. Bệnh đã khỏi được một năm rồi mà không thấy có dấu hiệu, triệu chứng bệnh nào cả. Bụng không đau, không trướng, không buồn nôn gì hết, ăn ngon, ngủ ngon.”

Anh Nguyễn Hào Hùng, Bắc Giang

Tôi bị mắc bệnh viêm loét dạ dày và trào ngược dạ dày cũng khá lâu, uống mấy đơn thuốc tân dược rồi mà không khỏi hẳn được. Thỉnh thoảng bệnh lại xuất hiện. Gần đây tôi lại có dấu hiệu bị trào ngược dạ dày, tôi được khuyên nên thử chuyển qua y học cổ truyền xem sao. Tôi đi khám tại nhà thuốc đông y Nguyễn Thu và được tư vấn điều trị bằng bài thuốc đặc trị viêm loét dạ dày Dòng họ Nguyễn Thu. Sau một liệu trình điều trị bằng bài thuốc này bệnh trào ngược dạ dày của tôi đã khỏi hẳn, lâu rồi không thấy bị lại.

Trên đây là những thông tin về lịch sử hình thành cũng như quá trình nghiên cứu cải tiến và hoàn thiện bài thuốc đặc trị trào ngược dạ dày dòng họ Nguyễn Thu chúng tôi. Hy vọng những thông tin này đã thỏa mãn được mong muốn của quý khách và quý khách cảm thấy tin tưởng vào công dụng, hiệu quả điều trị của bài thuốc đặc trị bệnh trào ngược dạ dày này và coi Nhà thuốc Đông Y Nguyễn Thu là một địa chỉ tin cậy để điều trị khỏi bệnh trào ngược dạ dày.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm và tin tưởng của quý khách đối với bài thuốc đặc trị trào ngược dạ dày dòng họ Nguyễn Thu đang được áp dụng điều trị tại nhà thuốc Đông Y Nguyễn Thu chúng tôi. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng vui lòng gửi đến nhà thuốc theo thông tin địa chỉ ở dưới đây hoặc để lại bình luận tại website hoặc gọi số hotline, chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách bằng hết khả năng của mình./

Bình luận

 1. Đào Vân Anh says: Trả lời

  Khỏi bệnh dạ dày này bằng thuốc của nhà thuốc từ lâu nhưng đến bây giờ mới tìm hiểu rõ cụ thể về bài thuốc của nhà thuốc, ngày trước do được người quen giới thiệu nên không có tìm hiểu kỹ lắm vì người ta chữa khỏi thì mình cũng cũng cứ chữa thôi

  1. Mỹ Quân says: Trả lời

   Cái gì nó cũng có nguyên nhân của nó chứ không phải từ trên trời rơi xuống. Bài thuốc thì có nguồn gốc tưf cổ xưa rồi nhưng nay vẫn điều trị khỏi cho nhiều người là do cũng được phát triển và điều chỉnh với cơ địa của người hiện tại vì mấy loại viêm loét này không dễ điều trị như ngày xua

  2. Phương Lan says: Trả lời

   Thuốc này có chữa được bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng không bạn ơi, mình bị bệnh này nhiều năm nay chữa mãi không khỏi nên đang kiếm thuốc đông y để điều trị đây

   1. Hương says: Trả lời

    Nhà thuốc Thu Phong chuyên chữa về các bệnh lý liên quan đến dạ dày bạn ơi nên viêm loét dạ dày có chữa nhé. Bạn đến khám, căn cứ vào tính trạng bệnh của bạn bác sĩ sẽ khám rồi kê thuốc điều trị. Nhớ mang kết quả nội soi đến nhé

   2. Đặng Liên says: Trả lời

    Bệnh viêm loét dạ dyaf thì đọc bài này đi, có cảm nhận của bệnh nhân và đánh giá của chuyên gia về thuốc này đây http://blogchuakhoibenhdaday.com/cam-nhan-bai-thuoc-dac-tri-viem-loet-da-day-dong-ho-nguyen-thu-tu-cam-nhan-thuc-te-67.html

    1. Don Hoang says: Trả lời

     Thuốc này thường phải chữa trong bao lâu mới có thể khỏi được bệnh này đấy, mn ai điều trị bệnh này rồi cho e biết với, e muốn xem thời gian thế nào để có nên chữa k

    2. Nguyễn Định Vi Công says: Trả lời

     Chỉ muốn nói một điều là thời gian điều trị là 2 haowcj 3 tháng chứ không thể nào mà có thể nhanh được vì đây là thuốc đông y không phải là thuốc giảm đau, uống thuốc từ từ để có thể khỏi bệnh

 2. Trần Thị Trà Giang says: Trả lời

  Nếu mọi người chịu khó tìm hiểu và đọc thì sẽ biết các vùng dân tộc thiểu số ấy họ có rất nhiều bài thuốc nam chữa bệnh rất tốt. Những bài thuốc ấy mà về xuôi mình kế thừa và phát triển lên thì cực kỳ tốt luôn

  1. Lê Hằng says: Trả lời

   Thì thuốc của dòng họ nguyễn thu là cũng có nguồn gốc từ thuốc của người Dao, qua bao nhiêu đời kế thừa và phát triển đến ngày này. Cách đây mấy tháng tôi cũng đến nhà thuốc khám rồi lấy thuốc, tôi được lương y phog truyền nhân của nhà thuốc điều trị. Sau thời gian điều trị bằng thuốc của nhà thuốc mà tôi đã khỏi bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày, đúng là thuốc gia truyền vẫn là tốt nhất

   1. Dương Minh says: Trả lời

    Như này thì yên tâm hơn vì tôi đnag có ý định điều trị ở đây nhưng ngại vấn đề thuốc không đảm bảo lại nhập từ Trung Quốc về, đọc được bài này biêt snguoonf gốc thuốc rồi bao nhiêu người đã điều trị khỏi nên yên tâm, để tý gọi điện đặt lịch tới khám, thứ 7 tuần này tôi được nghỉ

 3. Mai Phan Thị says: Trả lời

  Thuốc này hình như phải đun đúng không, những bài thuốc này có giống như mấy bài thuốc bán trên chợ sapa mà đóng thành từng gói rồi về đun hoặc hãm nước không nhỉ

  1. Tùng says: Trả lời

   Sapa gần Trung Quốc, chả biết có phải là ở Sa Pa không hay lại của Trung Quôc thì đúng là không biết thế nào. Năm ngoái tôi cũng có đi sapa, cũng vào khu mua sắm, họ giới thiệu các thứ rồi đảm bảo khỏi nhưng mà tôi không dám dùng. Thuốc là tôi chỉ có tin dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ, không dùng linh tinh rồi đến lúc rước bệnh vào người thì không biết thế nào

  2. Quyền _JJU says: Trả lời

   Thuốc này làm sao mà có thể giống như thuốc ở sapa được, thuốc này phải đến gặp bác sĩ bác sĩ xem tình trạng bệnh như thế nào rồi mới kê thuốc. Thuốc ở chợ sapa thì chỉ mấy cô bán hàng nói là thuốc này chữa khỏi cho nhiề người thế nào chứ có ai kiểm chứng, chỉ nói ột điều thuốc thang không uống linh tinh được, phải khám

   1. Minh Văn says: Trả lời

    Thuốc trong chợ Sa Pa chứ gì, của mấy bà bán mấy vị thuốc với trà cung đình đúng không, uống không ăn thua đâu, tôi uống rồi, thuốc của mấy bà ấy thì rẻ nhưng tác dụng không có nhiều

 4. Những người buồn vì bệnh says: Trả lời

  Không thấy có gi địa chỉ gì đấy nhỉ, tôi bị bệnh trào ngược dạ dày từ lâu, nay nghe đến thuốc đông y có thể điều trị khỏi bệnh này, tôi rất muố mua, có ai có địa chỉ không

  1. Nguyễn Hải Vân says: Trả lời

   Đang thắc mắc vấn đề đấy, cả bài viết rất đầy đủ thông tin mà không thấy địa chỉ đâu cả, chán quá, rất muons liên hệ tư vấn và mua thuốc cho mẹ vì mẹ tôi có tuổi rồi vừa bị bệnh này lại kèm theo mất ngủ nên không uống được nhiều thuốc tây hại thần kinh

   1. Lê Thị Quỳnh says: Trả lời

    Phòng khám nguyễn thu có 2 địa chỉ, địa chỉ ban đầu là ở đây Lam Cốt – Tân Yên – Bắc Giang Nội nhưng hiện tại đã phát triên thêm một cơ sở nữa ở HN là địa chỉ này Số 23, ngõ 9/28 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, HN. Nghe nói giờ nhà thuốc mở rộng trên thủ đô nhiều rồi để cho mọi người đế khám tìm được các thứ tiện hơn chư sở Bắc Giang đôi khi mọi người khó tìm đường các thứ

   2. Lươngg says: Trả lời

    Ngày trước mình điều trị ở nhà thuốc thì là địa chỉ số 23, ngõ 9/28 trần quốc hoàn, hà nội, sđt này 0977 499 156. Bạn cứ liên hệ với nhà thuốc bằng số trên xem bác sĩ tư vấn như thế nào rồi xin địa chỉ cụ thể, tiện ở đâu thì đến khám, đôi khi đối với họ tiện những bản thân mình lại không tiện đâu

 5. Mai Văn Nam says: Trả lời

  Viêm hang vị tá tràng và trào ngược dịch vị, đã uống thuốc tây nhưng không hết viêm, tôi cũng tìm hiểu một vài nơi nhưng không biết có phải quảng cáo khong nên tôi không dám tin, không biết ở đây thế nào

  1. Nguyễn Triều says: Trả lời

   Bây giờ cái gì chả quảng cáo, không quảng cáo làm gì người bệnh biết đến mà khám và điều trị ở chứ, quảng cáo cũng có mặt lợi không nên nhìn phiến diện như vậy

  2. Đinh Tuyền says: Trả lời

   Có tìm hiểu chữa dạ dày ở một vài chỗ và thấy ở đây có vẻ ổn nhất, thấy nhiều người dùng phản hồi tốt rồi có được trao đổi trên vtv 6, xem thấy bào sĩ tư vấn ổn nên sẽ đến khám xem thế nào, link trên vtv 6 đây

   1. Vân Anh says: Trả lời

    Tôi đã điều trị khỏi viêm loét dạ dày, tôi thì được người quen giới thiệu nên không thể nói là quảng cáo được. Tôi vị viêm loét hang vị dạ dày, cũng đã chữa một vài bệnh viện lớn, cũng đã dùng thuốc đông y của một ông thầy gần nhà, thầy này chỉ làm nhiều thành quen chứ cũng chưa được đào tạo cụ thể, thầy này điều trị nhiều bệnh rất tốt nhưng với bệnh dạ dày thì lại không tốt, tôi uống mấy tháng không khỏi cũng chán. Lúc được giới thiệu đến nhà thuốc nói đến thuốc đông y thì tôi cũng nản nhưng thấy bảo khỏi nên tôi cnxg đến. Khi đến khám tôi được bác sĩ Huệ khám, bác sĩ khám kỹ, gaiir thích tận tình nên tôi yên tâm phần nào rồi sau đó lấy thuốc. Uống tháng đầu tiên thấy bệnh tiến triển tốt, bụng đỡ đau thế là tôi thấy tiến triển và đặt lịch bác sĩ đến khám lại và lấy thêm thuốc. Thế là lấy thêm tháng thứ 2, tháng thứ 3, sau 3 tháng là tôi khỏi hẳn, không còn đau tý nà mà lại ăn ngủ tốt hơn, thần sắc cũng tốt

    1. Oánh Hiro says: Trả lời

     Thuốc uống ở đây có phải đun sắc không bạn, tôi là tôi ngại cái vấn đề phải sắc thuốc lắm

     1. Linh Linh says:

      Không phải sắc đâu, các vị thuốc được kết hợp lại nhưng mà đã được nghiền thành bột, khi uống hòa nước sôi, để thuốc ngấm nước rồi có thể uống được, khi uống nhớ bỏ bã, nếu đặc quá thì bỏ thêm nước cho dễ uống hơn

 6. Mai Chi says: Trả lời

  Tôi có thể tự kết hợp một vài vị thuốc như trong bài giới thiệu để uống và chữa bệnh dạ dày thì có thể khỏi được bệnh này không, mọi người xem giúp tôi

  1. Trần Thanh Vân - 89 says: Trả lời

   Các vị thuốc ấy thì hầu như bài thuốc chữa dạ dày nào mà chả giống nhau quan trọng là tỷ lệ các công thức nó như thế nào thôi, nếu mà tự làm như vậy mà khỏi thì cần gì các bác sĩ chứ, cái quan trọng là tỷ lệ nó làm nên bí quyết gia truyền

  2. Du lịch trầm hương says: Trả lời

   Bạn thì tự phối hợp các vị thuốc với nhau, nếu mà không biết cách thì có thể rước họa vào thân ấy. Bạn có thể sử dụng chè dây hoặc nghệ để uống hàng ngày đều được nhé, cũng rất tốt đó nhưng phải kiên trì

 7. Trần Quỳnh Nga - 89 says: Trả lời

  Đến nhà thuốc gia truyền nguyễn thu thì khám ai được, có bác sĩ nào khám chữa bệnh tốt nhất không

  1. Hải says: Trả lời

   Một vote cho lương y Thu Phong nhé, tôi là tôi đã được chữa khỏi trào ngược và có vi khuẩn HP nhé, lương y là truyền nhân của nhà thuốc nên có rất nhiều kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh này đấy, vi khuẩn HP thuộc loai cứng đầu, khó chữa mà tôi còn khỏi

   1. duan says: Trả lời

    kham luong y phong co can dat lich khong, co sdt dat lich hay khong day nhi

 8. Mắt Hí says: Trả lời

  Mình muốn mua thuốc anyf cho mẹ mình, mẹ mình thường xuyên bị đau bụng, ợ chua, khó chịu, không có cảm giác muốn ăn, bà không chịu uống thuốc kháng sinh nên mình muốn hỏi thuốc này, không biết có khỏi không

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Zalo
Messenger